Khi hầu hết mọi người nghĩ về tiền điện tử, họ cũng có thể nghĩ về tiền điện tử. Có vẻ như rất ít người biết nó là gì và vì lý do nào đó mà dường như mọi người đều nói về nó như thể họ biết. Báo cáo này hy vọng sẽ làm sáng tỏ tất cả các khía cạnh của tiền điện tử để khi bạn đọc xong, bạn sẽ có một ý tưởng khá hay về nó là gì và tất cả những gì về nó.

Bạn có thể thấy rằng tiền điện tử là dành cho mình hoặc có thể không nhưng ít nhất bạn sẽ có thể nói với một mức độ chắc chắn và kiến thức mà những người khác sẽ không có.

Có rất nhiều người đã trở thành triệu phú nhờ kinh doanh tiền điện tử. Rõ ràng là có rất nhiều tiền trong ngành công nghiệp hoàn toàn mới này.

Cryptocurrency là tiền điện tử, ngắn xrp gọn và đơn giản. Tuy nhiên, điều không ngắn gọn và đơn giản chính xác là làm thế nào để nó có giá trị.

Tiền điện tử là một loại tiền số hóa, ảo, phi tập trung được tạo ra bởi ứng dụng của mật mã, theo từ điển Merriam Webster, là “mã hóa và giải mã thông tin được vi tính hóa”. Mật mã là nền tảng giúp thẻ ghi nợ, ngân hàng máy tính và hệ thống thương mại điện tử trở nên khả thi.

Tiền điện tử không được hỗ trợ bởi các ngân hàng; nó không được hỗ trợ bởi chính phủ, mà bởi sự sắp xếp các thuật toán cực kỳ phức tạp. Tiền điện tử là điện được mã hóa thành các chuỗi thuật toán phức tạp. Điều mang lại giá trị tiền tệ là sự phức tạp và tính bảo mật của chúng khỏi tin tặc. Cách mà tiền điện tử được tạo ra đơn giản là quá khó để tái sản xuất.

Tiền điện tử đối lập trực tiếp với cái được gọi là tiền định danh. Tiền định danh là loại tiền nhận được giá trị từ phán quyết hoặc luật pháp của chính phủ. Đồng đô la, đồng yên và đồng Euro đều là những ví dụ. Bất kỳ loại tiền tệ nào được xác định là hợp pháp đều là tiền định danh.

Không giống như tiền định danh, một phần khác làm cho tiền điện tử trở nên có giá trị là, giống như một loại hàng hóa như bạc và vàng, chỉ có một số lượng hữu hạn. Chỉ có 21.000.000 thuật toán cực kỳ phức tạp này được sản xuất. Không nhiều không ít. Không thể thay đổi nó bằng cách in thêm, giống như việc chính phủ in thêm tiền để bơm hệ thống mà không cần hỗ trợ. Hoặc bởi một ngân hàng thay đổi sổ cái kỹ thuật số, điều mà Cục Dự trữ Liên bang sẽ hướng dẫn các ngân hàng thực hiện để điều chỉnh lạm phát.

Tiền điện tử là một phương tiện để mua, bán và đầu tư hoàn toàn tránh được sự giám sát của chính phủ và hệ thống ngân hàng theo dõi chuyển động tiền của bạn. Trong một nền kinh tế thế giới đang mất ổn định, hệ thống này có thể trở thành một lực lượng ổn định.

Tiền điện tử cũng cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng ẩn danh. Thật không may, điều này có thể dẫn đến việc một phần tử tội phạm lạm dụng tiền điện tử cho mục đích riêng của họ giống như tiền thông thường có thể bị lạm dụng. Tuy nhiên, nó cũng có thể ngăn chính phủ theo dõi mọi giao dịch mua của bạn và xâm phạm quyền riêng tư cá nhân của bạn.

Tiền điện tử có khá nhiều dạng. Bitcoin là loại tiền đầu tiên và là tiêu chuẩn mà từ đó tất cả các loại tiền điện tử khác tự hình thành. Tất cả đều được tạo ra bởi các tính toán chữ và số tỉ mỉ từ một công cụ mã hóa phức tạp. Một số loại tiền điện tử khác là Litecoin, Namecoin, Peercoin, Dogecoin và Worldcoin, v.v. Chúng được gọi là altcoin như một tên chung. Giá của mỗi loại được quy định bởi nguồn cung của loại tiền điện tử cụ thể và nhu cầu của thị trường đối với loại tiền đó.

Cách tiền điện tử ra đời khá hấp dẫn. Không giống như vàng phải được khai thác từ lòng đất, tiền điện tử chỉ đơn thuần là một mục trong sổ cái ảo được lưu trữ trong nhiều máy tính khác nhau trên khắp thế giới. Các mục này phải được ‘khai thác’ bằng các thuật toán toán học. Người dùng cá nhân hoặc nhiều khả năng là một nhóm người dùng chạy phân tích tính toán để tìm chuỗi dữ liệu cụ thể, được gọi là khối. Các ‘thợ mỏ’ tìm dữ liệu tạo ra một mẫu chính xác cho thuật toán mật mã. Tại thời điểm đó, nó được áp dụng cho chuỗi và họ đã tìm thấy một khối. Sau khi một chuỗi dữ liệu tương đương trên khối khớp với thuật toán, khối dữ liệu đã được giải mã. Người khai thác nhận được phần thưởng là một lượng tiền điện tử cụ thể. Thời gian trôi qua, số tiền thưởng giảm dần khi tiền điện tử trở nên khan hiếm hơn. Thêm vào đó, độ phức tạp của thuật toán tìm khối mới cũng tăng lên. Về mặt tính toán, việc tìm ra một chuỗi phù hợp trở nên khó khăn hơn. Cả hai kịch bản này kết hợp với nhau để giảm tốc độ tạo tiền điện tử. Điều này mô phỏng sự khó khăn và khan hiếm của việc khai thác một loại hàng hóa như vàng.

Nếu bạn nghĩ rằng mình đã bỏ lỡ cuộc cách mạng lợi nhuận trên Internet, hãy thử CryptoCurrency